Cân điện tử là gì? Cách sử dụng cân

Cân điện tử là gì? Cách sử dụng cân

Giới thiệu chung về cân điện tử:

Cân điện tử là thiết bị dùng để đo chính xác trọng lượng. Nó được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm để cân hóa chất. Nhằm đảm bảo đo lường chính xác các hóa chất đó để sử dụng trong các thí nghiệm khác nhau.

Cân điện tử cung cấp các kết quả của chúng dưới dạng kỹ thuật số; làm cho chúng trở thành một công cụ dễ dàng cho các nhà hóa học sử dụng. Có rất nhiều loại cân điện tử khác nhau có sẵn để mua. Từ các thiết bị nhỏ hoàn hảo để đo thực phẩm hoặc gói hàng gửi bưu điện tại nhà cho đến các phiên bản lớn hơn. Đắt tiền hơn được sử dụng trong phòng thí nghiệm hoặc các cơ quan chính phủ.

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử:

Cân điện tử đã trở thành thiết bị tiêu chuẩn cho nhiều khoa hóa học trung học và đại học. Chúng cho phép người dùng đo nhanh chóng và chính xác khối lượng của một chất đến mức độ chính xác mà các loại cân truyền thống không thể đạt được. Điều này đặc biệt quan trọng trong các thí nghiệm đòi hỏi lượng chính xác của từng chất để đạt được kết quả mong muốn.

 – Đặt cân trên bề mặt phẳng, ổn định trong nhà. Độ chính xác của sự cân bằng phụ thuộc vào các yếu tố nhỏ và gió; bề mặt rung chuyển hoặc các lực tương tự sẽ khiến kết quả đọc không chính xác.

 – Nhấn nút “ON” và đợi số dư hiển thị số 0 trên màn hình kỹ thuật số.

 – Dùng kẹp hoặc găng tay để đặt vật chứa rỗng mà bạn sẽ sử dụng để đo chất lên bệ cân. Dấu vân tay và các chất nhờn khác từ tay của bạn làm tăng thêm khối lượng. Và phải tránh để các phép đo chính xác.

 – Nhấn nút “Tare” hoặc “Zero” để tự động khấu trừ trọng lượng của thùng chứa khỏi các tính toán trong tương lai. Màn hình kỹ thuật số sẽ hiển thị lại số 0; cho biết khối lượng của thùng chứa được lưu trong bộ nhớ của số dư.

 – Cẩn thận thêm chất vào vật chứa. Lý tưởng nhất là điều này được thực hiện với thùng chứa vẫn còn trên nền tảng; nhưng nó có thể được gỡ bỏ nếu cần. Tránh đặt thùng chứa trên các bề mặt có thể có các chất làm tăng khối lượng cho thùng chứa như bột hoặc dầu mỡ.

 – Đặt vật chứa có chất trở lại bệ cân nếu cần và ghi lại khối lượng như được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.

Một số dòng cân điện tử phổ biến:

CÂN KỸ THUẬT HC-C100001 LABEX (1 SỐ LẺ 10KG/0.1G)

CÂN ĐIỆN TỬ BE20000 BIOBASE 

CÂN ĐIỆN TỬ CHÍNH XÁC BP3003B BIOBASE

CÂN KỸ THUẬT HC-B50002 LABEX (2 SỐ LẺ 5000G/0.01G)


Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua ZALO 0339229221 để được Công ty THÙY ANH chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình khi quyết định chọn mua sản phẩm và khách hàng sẽ được thỏa mãn hoàn toàn với sự phục vụ chuyên nghiệp của chúng tôi!

Địa chỉ: N02F, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Tags:

Bài viết trước đó NỒI HẤP TIỆT TRÙNG LÀ GÌ?
Bài viết sau đó Lò nung phòng thí nghiệm