Lò nung phòng thí nghiệm

Thông tin về lò nung thí nghiệm

Giới thiệu chung:

Lò nung phòng thí nghiệm cung cấp nhiệt liên tục để xử lý mẫu và vật liệu. Chúng thường được chế tạo từ vật liệu chịu nhiệt độ cao (chịu lửa) để có thể duy trì nhiệt độ cao mà không bị hỏng.

Thông thường, các lò nung trong phòng thí nghiệm được thiết lập hoạt động trong nhiều tháng tại một thời điểm để hoàn thành một bộ xử lý. Cấu hình, thông số kỹ thuật chung, tính năng của lò ống; bầu không khí và kiểm soát là tất cả các yếu tố quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm lò trong phòng thí nghiệm.

Phân loại lò nung phòng thí nghiệm:

Các lựa chọn để cấu hình cho lò nung trong phòng thí nghiệm bao gồm tro hóa; hộp , nạp đáy, nạp trên và lò ống.

 – Sự tro hóa còn được gọi là quá trình than hóa; đây là bước trong chương trình AA lò graphit được thiết kế để loại bỏ các thành phần nền có thể cản trở phép đo chất phân tích.

 – Lò hộp là loại lò tiện lợi khi sử dụng. Như tên của nó, lò có hình hộp và bên trong là hình hộp. 

 – Lò nạp đáy hoặc sản phẩm cần xử lý qua đáy buồng thông qua thang máy có bệ. 

 – Trong các lò phòng thí nghiệm chất tải hàng đầu, sản phẩm được xử lý được tải qua phía trên.

 – Lò nung ống được thiết kế để nung nóng một ống thường có chiều dài từ 50 cm đến 100 cm và đường kính từ 25 mm đến 100 mm. Mẫu được đặt bên trong ống trong thuyền bằng sứ hoặc kim loại bằng cách sử dụng một thanh đẩy dài. Ống được bao quanh bởi các bộ phận làm nóng, cũng có thể kết hợp một cặp nhiệt điện (một cặp nhiệt điện cũng có thể được lắp xuống ống nếu muốn).

Thông số kỹ thuật lò nung phòng thí nghiệm:

Các thông số kỹ thuật quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm lò nung trong phòng thí nghiệm bao gồm nhiệt độ quá trình; chiều rộng hoặc đường kính ngoài của ống, chiều dài của buồng hoặc ống và chiều cao.

Nhiệt độ tối đa là nhiệt độ tối đa tại đó thiết bị có thể hoạt động và vẫn duy trì các hiệu suất định danh. 

Chiều rộng đề cập đến kích thước chiều rộng bên trong của đơn vị; hoặc đối với lò nung ống, đường kính ngoài của ống. 

Chiều dài là kích thước chiều dài của đơn vị, hoặc trên lò nung ống, chiều dài được nung nóng. 

Chiều cao đề cập đến kích thước chiều cao bên trong của đơn vị.

Đặc trưng lò nung phòng thí nghiệm:

Môi trường phổ biến cho lò nung bao gồm ôxy hóa, trơ, khử, bể muối và chân không. Lò trong phòng thí nghiệm thường được thiết kế theo một trong hai chế độ gia nhiệt – Điểm đặt duy nhất hoặc bộ điều khiển có thể lập trình – Để điều chỉnh nhiệt độ và ổn định nhiệt độ. Các lựa chọn cho nguồn nhiệt bao gồm hồ quang, đốt cháy, điện hoặc điện trở, gián tiếp; tiếp xúc hoặc dẫn điện, cảm ứng, tia hồng ngoại hoặc bức xạ, khí tự nhiên, khí propan; dầu, nhiên liệu khác, RF, vi sóng hoặc điện môi và hơi nước. Các tính năng khác cho lò trong phòng thí nghiệm bao gồm bảo vệ quá nhiệt; giao diện máy tính và phần mềm ứng dụng. 

Một số lò nung thông dụng:

 – LÒ NUNG SX2-10-12 TRUNG QUỐC

 – LÒ NUNG SX2-2.5-10 TRUNG QUỐC

 – LÒ NUNG SRJX-4-13 TRUNG QUỐC


Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua ZALO 0339229221 để được Công ty THÙY ANH chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình khi quyết định chọn mua sản phẩm và khách hàng sẽ được thỏa mãn hoàn toàn với sự phục vụ chuyên nghiệp của chúng tôi!

Địa chỉ: N02F, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

 

Tags: